Xác định chất lượng của backlink qua 5 bước

No Comments

Backlink chất lượng rất quan trọng trong việc làm SEO. không phải tạo backlink một cách tạp nham ở bất cứ diễn đàn nào, site vệ tinh nào cũng được cả. Thế nên vấn đề ở đây là thế nào là 1 BackLink chất lượng. Với các thuật toán hiện nay của Google thì không phải Backlink nào cũng có tác dụng giúp từ khóa lên top cả, mà đôi khi còn làm rớt thứ hạng thê thảm. Không phải lúc nào cũng chăm chỉ “cày” thật nhiều Backlink thì giúp từ khóa lên top cả

Xác định backlink chất lượng qua 5 bước
  Vì thế mình viết bài này giúp mọi người cách xác định Backlink chất lượng qua 5 bước giúp bạn có thể xác định được một backlink chất lượng, hiệu quả… giúp từ khóa đạt được thứ hạng cao trong thời gian ngắn nhất.
Bước 1: Xây đựng Backlink chất lượng website có uy tín

Webstie uy tín luôn cho bạn nhưng Backlink chất lượng vì “cây tốt cho quả ngọt” mà. Đây chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn xây dựng BackLink. Với Google hiện nay luôn đánh giá cao các website có chất lượng tốt, có sự khác biệt rất lớn giữa một backlink từ trang có uy tín và backlink từ một trang web không tên tuổi. Chỉ một Backlink chất lượng thôi cũng đã tốt hơn rất nhiều so hàng ngàn Backlink kém chất lượng khác.

Hiện tại, có rất nhiều công cụ giúp đánh giá xem website đóa có uy tín hay không, Minh Đen thường sử dụng một số công cụ đánh giá tiêu chí dưới đây, các bạn có thể tham khảo:
PageRank: là một giá trị số đại diện cho tầm quan trọng của một trang trong thế giới website. Thang điểm ở đây là 10. Một website có PR càng cao thì website đó càng được Google đánh giá cao . Chú ý để có đánh giá chính xác, bạn nên kiểm tra kĩ giá trị PR của cả trang chủ và trang chứa backlink của bạn
Mình xin giới thiệu một số site uy tín để kiểm tra pagerank:
MozRank: Đây là công cụ đánh giá chỉ số tương tự như PR, MozRank là công cụ đánh giá website được nghiên cứu và phát triển bởi SEOMoz. Thang điểm của MozRank cũng là 10. Dĩ nhiên điểm càng cao thì website càng có uy tín và được đánh giá cao.
Domain Authority (DA): Đây là công cụ đánh giá chỉ số độ tin tưởng của tên miền trong hệ thống internet. Đây cũng là một chỉ số được đánh giá bởi SEOMoz. DA có thang giá trị là 100,Chỉ số giá trị này được đánh giá chung cho toàn trang web, DA của tên miền càng cao thì website càng được đánh giá cao.
Page Authority (PA): Chỉ số đánh giá độ tin tưởng hay uy tín của 1 page trên website. Đây cũng là giá trị được đánh giá bởi SEOMoz, thang điểm 100. Trong khi giá trị DA là chung cho toàn bộ website, PA là giá trị đặc trưng cho từng trang trên website.
Site Design: Chúng ta có thể đánh giá 1 website ngay khi nhìn qua thiết kế của website đó. Rõ ràng với một website được thiết kế cẩn thận, chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng Webmaster đó làm nó ra không phải để spam, mà họ có ý định nghiêm túc trong việc phát triển nó.
Website traffic: Đương nhiên 1 website tốt thì lượng truy cập sẽ phải nhiều và ngược lại, website nào có lượng truy cập lớn chắc chắn không phải là 1 website kém. Chúng ta có thể đánh giá lượng truy cập của website thông qua chỉ số Alexa
  Trên đây chỉ là 1 số công cụ giúp bạn kiểm tra website trước khi xây dựng Backlink chất lượng thôi, ngoài ra còn rất nhiều công cụ  khác nữa. Nếu bạn gặp 1 website mặc dù các chỉ số trên đây không đạt yêu cầu nhưng bạn biết rằng website này đang phát triển mạnh thì nó vẫn đáng để bạn kiếm backlink.
Bước 2: Backlink chất lượng phải xây dựng trên trang có cùng chủ đề
Với thuật toán của google mới update thì việc đặt backlink trên các site không có cùng chủ đề thì không có tác dụng gì thậm trí còn bị coi là phản tác dụng. Khi Website của bạn chọn đặt Backlink đã vượt qua được bước thứ nhất là 1 website uy tín, chất lượng và đáp ứng được các tiêu chí ở trên thì bạn bước sang tiêu chí của nội dung website đó xem nó có nội dung liên quan đến các nội dung trên website của bạn không?
   Tất nhiên bạn cũng không nên quá coi trọng tiêu chí này một cách tuyệt đối, như thế sẽ làm giảm cơ hội xây dựng backlink của mình. Ví dụ, nếu bạn có 1 website mua bán vật liệu cách nhiệt Panel eps , bạn cũng có thể xây dựng link liên kết từ các website về xây dựng khác như ketcau.com , giaxaydung.vn…….
Bước 3: Backlink chất lượng không đặt trên website có nhiều linkout
  Trước tiên, bạn phải hiểu Linkout là gì. Thật ra Linkout là khái niệm chỉ link liên kết tới 1 website khác ngoài website đó. Bạn phải biết rằng một website có càng nhiều link out thì chất lượng link trên đó càng kém đi. Khi bạn vào một website hiện ra 1 đống link tới trỏ các website khác rồi thì không nên đặt backlink làm gì cho mất công.
Backlink chất lượng không đặt trên website có nhiều linkout
Backlink chất lượng không đặt trên website có nhiều linkout
  Mình khuyên các bạn nên chọn như website có càng ít linkout càng tốt và sẽ quá tốt nếu trên website đó chỉ có 1 linkout tới website của bạn. Chúng ta chỉ nên chấp nhận đặt backlink trên các page không quá 20 linkout, còn hơn thì thôi đừng đặt làm gì. Bởi vì một website đó có quá nhiều link out, có thể sẽ bị Google xếp vào Farm link, trong trường hợp này nếu bạn đặt link trên đó về website của bạn thì sẽ rất nguy hiểm, Google có thể phạt liên đới tới website của bạn và có thể cho website bạn vào danh sách “đen” luôn.
Bước 4: BackLink chất lượng nằm giữa nội dung?
   Sau rất nhiều lần thay đổi thuật toán, Và việc đặt link ở phần chữ ký diễn hay footer không còn ý nghĩa gì đối với SEO backlink nữa. Thuật toán của Google đã đủ thông minh để nhận biết một link tạo tự nhiên nằm giữa nội dung bài viết và một link nằm ở chân trang (hoặc bên trái, phải của website) được tạo bằng cách mua bán, trao đổi link. Hãy chọn phương án xây dựng link tự nhiên với link nằm giữa nội dung của bài viết một cách khôn khéo.
Bước 5: BackLink chất lượng là Do Follow hay No Follow?
   Sau những câu hỏi phía trên, cuối cùng là câu hỏi về thuộc tính của backlink. Với một Backlink có thuộc tính là “NoFollow” thì bạn sẽ không nhận được PR từ site đó về website của bạn. Backlink từ các trang mạng xã hội như facebook, Twitter, Pinterest, Digg,… thường có thuộc tính No Follow. Lẽ thông thường thì link nofollow sẽ không tốt bằng link Do follow, tuy nhiên cũng có rất nhiều tranh luận về hiệu quả của link nofollow.
BackLink chất lượng là Do Follow hay No Follow
BackLink chất lượng là Do Follow hay No Follow
  Thực tế hiện cho thấy link Nofollow vẫn có tác dụng SEO cho website nếu người dùng Click vào những back link đó thì hiệu quả của nó vẫn bình thường. Bạn nên xây dựng nội dung hữu ích và hướng người dùng Click vào link mình đặt thì hiệu quả vẫn tốt. Ngoài ra để phát triển backlink tự nhiên trong con mắt của Google, Bạn nên có một tỉ lệ nhất định giữa backlink Dofollow và Nofollow. Do đó, bên cạnh việc tạo backlink Dofollow, bạn cũng nên chú ý tới việc xây dựng link Nofollow cho website của mình. Để đáp ứng được Backlink tự nhiên.
  Ngoài các vấn đề trên bạn cũng nên chú ý đến việc xây dựng các Anchor text một cách tối ưu trong các Backlink chất lượng của bạn. Bạn không nên lợi dụng Anchor text một cách quá đáng. Ví dụ bạn đang muốn SEO từ khóa ”Backlink chất lượng” chẳng hạn. Bạn đang ý định đặt 100 Back link tới website của bạn với anchor text là “Backlink chất lượng” đây là một điều sai lầm. Thay vì bạn để 100 Back Link với anchor text là “Backlink chất lượng” thì tôi khuyên bạn hãy tách từ khóa này ra thành các từ khóa phụ.
+ Từ khóa chính : “40 back link với anchor text là “<a href=”http://www.webrenhat.com/xac-dinh-chat-luong-cua-backlink-qua-5-buoc.html”>Backlink chất lượng</a>
+ Từ khóa phụ 1 : ” 30 back link là “<a href=”#”>Cách xây dựng Backlink chất lượng</a>
+ Từ khóa phụ 2 : ” 20 back link có anchor text là “<a href=”#”>Backlink tự nhiên</a>”
+ ” 10 anchor text ” chính là tên đường dẫn tới bài viết của bạn.
  Mình rất mong những chia sẻ trên có thể có hữu ích cho các bạn trong việc xác định một Backlink chất lượng cho website của bạn. Mình khuyến khích các bạn nên đầu tư công sức của mình nhiều hơn vào những Backlink chất lượng thay vì lao vào cày số lượng. Hãy nói không với “spam link”

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

  About us and this blog

  We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

  Request a free quote

  We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

  Subscribe to our newsletter!

  There is no form with title: "SEOWP: MailChimp Subscribe Form – Vertical". Select a new form title if you rename it.

  More from our blog

  See all posts

  Leave a Comment