Các lưu ý cơ bản để bảo vệ quyền lợi khách hàng khi thiết kế website ở bất cứ nơi đâu .

No Comments

Để tự bảo vệ quyền lợi của bạn khi tiến hành thiết kế website ở bất cứ dịch vụ, công ty nào kể cả ở VH-WEB thì mình xin giới thiệu một số kinh nghiệm và phương pháp để bảo vệ quyền lợi và thông tin của khách hàng lên đầu tiên .

1./ Về Tên Miền .

Kiểm tra thông tin tên miền của bạn có phải đúng chính bạn đứng tên , chính chủ hay không ?

– Đối với tên miền Quốc Tế ( .com / .net ) : truy cập vào http://www.whois.com/whois/và Enter nó sẽ cho ra các thông tin chính xác của chủ sở hữu đăng ký tên miền đó như Họ tên, địa chỉ, email , số dt … và ngày cấp tên miền … Trong trường hợp nếu kiểm tra mà ra thông tin đúng là của bạn thì bạn hoàn toàn yên tâm là tên miền thuộc quyền sở hữu của bạn . Còn nếu thông tin không phải của bạn thì hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ thiết kế web cho bạn để khiếu nại ngay lập tức , vì rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ mất vĩnh viễn tên miền .

– Đối với tên miền Việt Nam (.com.vn / .vn ) : truy cập vào http://www.vnnic.vn/tenmien Gõ chính xác tên miền và đuôi của bạn , Nhấn Enter và tiếp tục nhấp vào tên miền của bạn để xem thông tin .  Trong trường hợp nếu kiểm tra mà ra thông tin đúng là của bạn thì bạn hoàn toàn yên tâm là tên miền thuộc quyền sở hữu của bạn . Còn nếu thông tin không phải của bạn thì hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ thiết kế web cho bạn để khiếu nại ngay lập tức .

2./ Về Mã nguồn ( Souce / code ) của website :

– Thông thường bất cứ dịch vụ thiết kế website nào sau khi hoàn thành website sẽ bàn giao cho bạn toàn bộ thông tin, dữ liệu liên quan đến website đó .Bao gồm : Mã nguồn website ( code ) + Database ( cơ sở dữ liệu ) + thông tin quản trị website ( User / pass của nick admin để quản lý website )  

– Những thông tin trên là rất quan trọng bởi vì nếu một ngày nào đó lỡ như dịch vụ / công ty làm web cho bạn… bốc hơi hoặc vì những lý do khác mà bạn không muốn tiếp tục duy trì website của bạn bên đó  thì bạn có thể đưa các dữ liệu và thông tin trên cho các dịch vụ làm web khác để họ hỗ trợ cấu hình vào hosting khác .

– Hiện nay có rất nhiều dịch vụ làm website giá rẻ không thề bàn giao website vì họ sử dụng công nghệ máy chủ web , nghĩa là chỉ khởi tạo web của bạn bằng hệ thống tự động trên một máy chủ tự động nên những dịch vụ đó không thể cung cấp cho bạn toàn bộ Mã nguồn website ( code ) được . Điều này có nghĩa là bạn phải hoàn toàn phụ thuộc 100% vào công ty/ dịch vụ đó và lỡ như một ngày nào đó công ty đó bốc hơi thì coi như website của bạn mất trắng .  . Còn bên VH WEB thì sau khi hoàn thành web thì bên mình sẽ bàn giao toàn bộ thông tin , mã nguồn website cho khách hàng .

3./ Về Hosting / Máy chủ đường truyền :

– Nếu bạn chưa biết về hosting thì có thể tham khảo bài viết Hosting là gì .

Và nếu như theo dõi xong chủ đề hosting thì bạn cũng có thể hiểu về hosting . Cái quan trọng nhất ở đây VH-WEB muốn đề cập là chất lượng của Hosting đó như thế nào , có tốc độ , đường truyền nhanh không ? Vấn đề bảo mật và cái quan trọng nhất là có tốt cho SEO Website không .

……

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

  About us and this blog

  We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

  Request a free quote

  We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

  Subscribe to our newsletter!

  There is no form with title: "SEOWP: MailChimp Subscribe Form – Vertical". Select a new form title if you rename it.

  More from our blog

  See all posts

  Leave a Comment